Sáng ngày 1/6, Lễ hội trái cây Nam bộ lần 20 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại KDL Văn hóa Suối Tiên với chủ đề “hành trình làm nông hạnh phúc” nhằm tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam.
Sự ra đời và phát triển của siêu thị FujiMart tiếp theo này được kỳ vọng sẽ tiếp tục quảng bá rộng rãi hơn nữa nền ẩm thực tươi ngon của Việt Nam và phong cách phục vụ tận tâm của Nhật Bản.
Ănăn Saigon (TP.HCM); GIA (Hà Nội); Hibana by Koki (TP.Hà Nội); Tầm Vị (TP.Hà Nội) là 4 nhà hàng lần đầu được gắn Sao MICHELIN - cẩm nang ẩm thực danh giá nhất thế giới, xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống "sao".
Từ danh sách được MICHELIN Guide Việt Nam công bố, điểm đến ẩm thực mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu, đặt nền móng cho sự phát triển của nền ẩm thực nói riêng và ngành du lịch nói chung.
Ngày 22/12/2022, Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam do Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam đồng hành nhãn hàng CHIN-SU đã diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh, TP. HCM.