Theo Giáo sư, Tiến sĩ Shigeo Horie, Chủ tịch Hiệp hội chống lão hóa Nhật Bản, tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn thực phẩm hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người. Nguy cơ về gen lỗi gây bệnh hiểm nghèo và các bệnh mãn tính gia tăng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 84/CĐ-TTg ngày 30/8/2024 về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và an toàn thực phẩm dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Nhằm góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2024, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh gần 2.800 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ ở huyện Yên Mỹ.
Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có gần 25.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 2.023 cơ sở được cấp giấy chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 99,6% số cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận này.
Ngày 16/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn; Văn phòng Điều phối Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức Hội thảo: “An ninh- An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”.
Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý tình trạng giết mổ không phép; đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện "Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025".
Chiều 27/9, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ông Dương Đạt cho biết, cơ sở bánh mì Phượng sẽ bị phạt tiền hơn 110 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng. Cụ thể cơ sở vi phạm 5 quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và đã gây ngộ độc.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, số người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã tăng lên 141. Nguyên nhân ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Các sản phẩm được tôn vinh lần này đều là sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, có chất lượng, được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao.
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.
Muốn làm tốt vệ sinh môi trường nông thôn, cần phải có sự đồng hành từ Trung ương tới địa phương, tránh tình trạng trên chỉ đạo xuống, dưới lại chạy lên, không sẵn sàng tham gia vào công việc xử lí rác thải.
Liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo, mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã có thông tin xác minh bước đầu.
Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công Thương, Liên minh châu Âu (EU) đã đăng thông báo sửa đổi quy định về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU, có hiệu lực từ ngày 3/7 tới.
Ngày 25/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Công điện số 381/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022.
Hàng Việt Nam trong những ngày Tết được thiết kế mẫu mã chào xuân bán tràn ngập tại các siêu thị với tỷ trọng chiếm tới 90-95% các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đằng sau đó là con đường đầy khó khăn để chúng có thể xuất hiện trên các kệ hàng này.