Chủ nhật, 24/11/2024 03:21 (GMT+7)
Khám phá bí quyết luộc bánh chưng xanh mướt
Là một món ăn truyền thống của người Việt, bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết. Những mẹo luộc bánh chưng xanh trong dịp Tết Nguyên đán cũng là một trong những nét tinh tế của ẩm thực truyền thống.
Độc đáo nghi lễ dựng Nêu ngày Tết trong Đại Nội Huế
“Thướng Tiêu” (hay còn gọi dựng Nêu) là một nghi thức truyền thống của dân tộc cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Cây Nêu dựng trong Đại Nội (thành phố Huế) là một cây tre có kích thước lớn, dài 15m, được các lính vệ rước từ điện Thái Hòa về Thế Miếu, nơi thờ các vị vua triều Nguyễn.
Tết của người già
Xưa nay, Tết Nguyên đán vẫn là ngày lễ cổ truyền lớn nhất của dân tộc. Tết nay, bên cạnh xu hướng về quê đón Tết của những người xa xứ, còn có xu hướng đi du lịch của những gia đình hiện đại. Thế nhưng, với những người già, Tết đến xuân về họ luôn mong mỏi con cháu trở về để cùng sắm Tết, quây quần gói bánh chưng và sum họp bên gia đình...