Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có gần 25.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 2.023 cơ sở được cấp giấy chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 99,6% số cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận này.
Ngày 16/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn; Văn phòng Điều phối Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức Hội thảo: “An ninh- An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”.
Trong 6 tháng đầu năm, Nghệ An đã xử phạt hành chính 505 cơ sở vi phạm về không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, lao động chế biến thức ăn không đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, nơi sản xuất không cách biệt với nguồn ô nhiễm...
Ngày 30/12/2023, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM với chức năng tham mưu, giúp UBND TP quản lý nhà nước về ATTP. Sở này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2024.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, số người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã tăng lên 141. Nguyên nhân ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.
Hà Nội duy trì và phát triển 135 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, trong đó 56 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc động vật và 79 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc thực vật.