Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, chương trình trình diễn Áo dài với chủ đề “Mùa xuân” đã mang đến nét mới riêng có của mùa trẩy hội lần này.
Mới đây, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức xác nhận 10 món ăn đặc sản, quà tặng của Việt Nam đạt kỷ lục châu Á mới. Như vậy tính đến nay Kỷ lục về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam đạt Kỷ lục châu Á gồm 60 món.
Khi thấy không khí bắt đầu chuyển lạnh, ra đường cần thêm chiếc áo khoác mỏng là lúc ta biết mùa thu Hà Nội đã về. Thời điểm này ra đường và thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa thu xứ Hà Thành là điều tuyệt vời nhất.
Một trong các thương hiệu trà cúc nổi tiếng và thành công hiện nay tại Hải Phòng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới An Trà. Đây là thương hiệu về trà nổi tiếng Hải Phòng được xây dựng và phát triển dưới bài tay của nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Hà Phương.
Gây ấn tượng với nhiều thực khách bởi không gian mộc mạc được lấy nguyên bản từ những ngôi nhà cổ xưa từ ngày thơ bé, Rice Field là một trong những điểm đến ấn tượng vừa xuất hiện trong danh sách đề cử của Michelin.
Sản lượng nước mắm từ các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống Việt Nam đóng góp cho GDP của đất nước không nhiều nhưng liên quan đến bữa ăn của hàng chục triệu gia đình, của gần 100 triệu người dân Việt Nam.
Du lịch Việt Nam trong năm 2019 đã đạt kỷ lục về lượng khách quốc tế, đồng thời thương hiệu, hình ảnh du lịch Việt Nam được tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.