Chủ nhật, 24/11/2024 05:25 (GMT+7)
Thứ sáu, 28/06/2024 09:57 (GMT+7)

Hải Dương có sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia

Theo dõi KTMT trên

Tỉnh Hải Dương vừa có sản phẩm đầu tiên được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đó là sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia của Công ty CP Hoàng Giang (TP.Hải Dương).

Hải Dương có sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia - Ảnh 1
Sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia được công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Ảnh: Báo Hải Dương

Sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp trung ương năm 2024 công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia (OCOP 5 sao). Sản phẩm này đạt trên 90 điểm, có tiêu chuẩn chất lượng cao; đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản.

Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia có nguyên liệu gồm: Bột đậu xanh, đường, dầu thực vật, hương vani tổng hợp, không sử dụng chất bảo quản. Thời hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ngoài sản phẩm vừa được công nhận OCOP 5 sao, Công ty CP Hoàng Giang còn sản xuất, kinh doanh 9 loại bánh đậu xanh khác đều đã được công nhận OCOP 4 sao, được đăng ký quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ trong nước và Nhật Bản.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương có sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo Việt Nam sang Malaysia tăng trưởng cao
Trong 9 tháng năm nay, xuất khẩu từ Việt Nam sang Malaysia đạt 3,81 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, xuất khẩu gạo đạt mức tăng trưởng tới 131,2%, vượt lên trên cả điện thoại các loại và linh kiện…

Tin mới