Hà Nội: Cúc họa mi tinh khôi 'xuống phố' đón đông về
Những ngày này, dọc các đường phố Phan Đình Phùng, Thụy Khuê, Nguyễn Trãi, Trần Phú (Hà Đông)… hình ảnh những bó cúc họa mi trắng tinh khôi ven đường luôn cuốn hút người đi đường.
Vài năm gần đây, cúc họa mi trở thành “đặc sản” của mùa đông Hà Nội. Vào thời điểm giao mùa, cuối thu đầu đông, nhiều người đã tìm mua những bó cúc họa mi về trưng bày hoặc làm "phụ kiện" chụp ảnh để tận hưởng mùa đông trọn vẹn hơn.
Những ngày này, dọc các đường phố Phan Đình Phùng, Thụy Khuê, Nguyễn Trãi, Trần Phú (Hà Đông)… hình ảnh những bó cúc họa mi trắng tinh khôi ven đường luôn cuốn hút người đi đường.
Chia sẻ với PV, anh Hoàng Thanh Thắng, một tiểu thương bán hoa dạo trên đường Thụy Khuê (Hà Nội) cho biết: “Đây là những bó cúc đầu tiên mà dân buôn có được từ các nhà vườn ở Tây Tựu, Tây Hồ. Loài hoa này có đặc điểm là chóng nở chóng tàn, mỗi vụ chỉ kéo dài trong vòng 3 tuần nên dân buôn đều tranh thủ nhập hàng sớm. Năm nay, giá cúc đầu mùa dao động 80.000 - 100.000 đồng/bó, cao hơn mọi năm 15.000 - 20.000 đồng/bó”.
Cúc họa mi đầu mùa có ưu điểm là cánh to, nhị vàng hơn, tuy nhiên nếu là cúc chuyển từ địa phương khác về sẽ nhanh tàn hơn, chỉ cắm được 4-6 ngày.
Nhiều người không chỉ dùng họa mi để trưng bày mà còn coi bó hoa như một "phụ kiện" để lưu lại những ảnh đẹp dịu dàng mà đầy sức quyến rũ.
Là người rất thích cúc họa mi, chị Nguyễn Phương Anh (Cầu Giấy) chia sẻ: "Cúc họa mi thì rất đẹp nhưng lại có một nhược điểm là hay dập cánh, mua 10 bông chỉ dùng được 8 bông, do đó, tôi thường mua thừa ra để dự phòng. Hơn nữa, cánh cúc khá bé, muốn cắm hết lọ thì phải cần số lượng lớn hoa. Ai mà mê cúc họa mi sẽ tốn khá nhiều tiền mua hoa”.
Bảo Khánh